sua may lanh quan 4

Cách khắc phục các tác hại khi ngồi máy lạnh quá lâu

Máy lạnh là thiết bị điện ngày càng trở thành vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, mặc dù ai cũng biết sử dụng máy lạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hôm nay, trung tâm sửa máy lạnh quận 4 sẽ chỉ bạn cách khắc phục các tác hại khi ngồi máy lạnh quá lâu hiệu quả nhất.

Xem thêm: Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách khắc phục các tác hại khi ngồi máy lạnh quá lâu

1)  Ngồi điều hòa nhiều phụ nữ khó mang thai

Tử cung là cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ, nó cũng chính là nơi mà em bé phát triển. Bình thường, tử cung vốn rất sợ lạnh và khi bị lạnh chức năng hoạt động của nó sẽ tương đối thấp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc thụ thai. Vì vậy, các chị em cần giữ ấm cơ thể, đồng thời sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên để duy trì pH sinh lý tự nhiên cho âm đạo ở mức an toàn, không để vi khuẩn có hai xung quanh xâm nhập, đảm bảo sức khỏe sinh sản.

2)  Sử dụng máy lạnh quá lâu dễ mắc các bênh như viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, chóng mặt…

Do nhiệt độ của giàn lạnh của máy điều hòa thấp hơn nhiệt độ đọng sương của không khí trong không gian điều hòa, nên hơi nước có trong không khí sẽ ngưng tụ tại giàn các giàn lạnh này. Vì thế, tại các bề mặt các giàn lạnh và cánh tản nhiệt, máng nước ngưng, nước đọng, độ ẩm lên tới 95-98%, là điều kiện rất thích hợp để duy trì và phát triển của rất nhiều víu cúm. Sau đó nhờ sự tuần hoàn cưỡng bức không khí do máy điều hòa tạo nên, các virut sẽ phát tán nhanh chóng trong không gian và lây nhiễm cho nhưng người khỏe có mặt trong phòng. Vì vậy nếu đã xảy ra cúm trong không gian điều hòa rất cần thiết phải khử trùng, thay tấm lọc và vệ sinh ngay giàn lạnh, buồng hòa trộn. Vì đây chính là ổ bệnh có nguy cơ lây lan.

3)  Giảm khả năng chịu nhiệt

Với những người đã quá quen với môi trường mát mẻ trong phòng điều hòa, cơ thể giảm hẳn khả năng chịu đựng với nhiệt độ ngoài trời và do đó hay đổ mồ hôi hơn. Để giảm tối đa tác hại này, chúng ta nên hạn chế ngồi trong phòng điều hòa với nhiệt độ quá chênh lệch với môi trường, giảm đến mức tối đa thời gian ngồi điều hòa.

4)  Làn da và mắt dễ bị thô ráp

Đây chính là tác hại dễ nhận thấy nhất khi ngồi máy lạnh trong một thời gian dài. Trong quá trình làm mát không khí, máy điều hòa đã hút đi lượng ẩm cần thiết trên da ,tóc, làm da và tóc trở nên thô ráp , khô hơn.đồng thời cũng khiến đôi mắt trở nên khô dần , gây rát và mờ thị lực.

Có rất nhiều bí quyết để giữ da trong môi trường điều hòa:

– Tăng độ ẩm trong phòng bằng cách đặt 1 châu nước trong phòng khi bật điều hòa.

–  Bôi kem dưỡng da để tăng khả năng giữ ẩm cho da.

– Uống đủ nước: mỗi ngày chúng ta cần khoảng 2l nước. Nếu bạn ngồi điều hòa nhiều thì càng cần thực hiện việc này tốt hơn nữa.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012