sua may lanh quan 4

Cách ít người biết về việc sửa cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước ở cục nóng làm cho tường nhà bạn luôn ẩm ước, thậm chí nước chảy xuống thấm ước hết cả thảm. Chúng tôi biết việc này không hề dễ chịu với các bạn 1 chút nào. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, các chuyên gia của Trung tâm sửa máy lạnh quận 4 đã rút ra nhiều kinh nghiệm hữu ích mà ít ai biết về cách sửa cục nóng máy lạnh bị chảy nước, điều này vô cùng quan trọng nếu bạn muốn tự tay sửa máy lạnh thân yêu nhà bạn.

Xem thêm: 8 điều nên thử trước khi sửa cục nóng máy lạnh không chạy

Cách ít người biết về việc sửa cục nóng máy lạnh bị chảy nước

I) NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CỤC NÓNG MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

1) Ống thoát nước bị tắc vỡ

Nguyên nhân thứ nhất, bình thường thì điều hòa daikin chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài. Nếu bạn quan sát thấy máy điều hòa chảy nước từ cục lạnh bên trong chứng tỏ điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề.

Sau khi điều hoà hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Vì thế, bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

 2) Dàn lạnh bị bám bụi nhiều

Nguyên nhân thứ hai, có thể do điều hòa daikin nhà bạn dùng lâu ngày, máy bẩn dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy. Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

3) Máy lạnh bị non gas

Nguyên nhân thứ ba, cũng có thể do máy lạnh bị non ga. Khi máy lạnh bị non ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.

4) Lỗi lắp đặt kém

Nguyên nhân thứ tư, máy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng điều hoà rò rỉ nước.

II) TRUNG TÂM SỬA MÁY LẠNH QUẬN 4 UY TÍN

Chúng tôi chuyên sửa hỏng hóc tất cả các hãng như: Samsung, Panasonic, Daikin, LG, Sanyo, Sharp,… Tình trạng máy giặt không vắt có nhiều nguyên nhân như: Hỏng board mạch điều khiển, hỏng cục nóng,…

Tuy vào trường hợp nhân viên kỹ thuật sửa máy lạnh quận 4 sẽ có phương án sửa chữa hay thay thế để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định với chi phí sửa chữa rẻ nhất. Khi quý khách sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được hưởng một chế độ bảo hành chu đáo từ 6 tháng đến 1 năm.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH QUẬN 4 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 4
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012